Home » BS 7671 มาตรฐานการติดตั้งระบบไฟฟ้าในระดับสากล

BS 7671 มาตรฐานการติดตั้งระบบไฟฟ้าในระดับสากล

by Shane Mendoza
21 views

BS 7671 คือ มาตรฐานอังกฤษที่กำหนดมาตรฐานการติดตั้งระบบไฟฟ้าในระดับสากล มาตรฐานนี้ถูกออกแบบและพัฒนาโดยสถาบันวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี (IET : Institution of Engineering and Technology)

เพื่อระบุเกณฑ์มาตรฐานด้านคุณภาพ ความปลอดภัย และประสิทธิภาพในการติดตั้งระบบไฟฟ้าในสหราชอาณาจักร มาตรฐานนี้เป็นข้อมูลอ้างอิงสำหรับผู้รับเหมา ช่างไฟฟ้าและผู้เชี่ยวชาญด้านการก่อสร้างที่ทำงานในสาขานี้

BS 7671 ครอบคลุมข้อกำหนดและวิธีการโดยละเอียดต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการติดตั้งระบบไฟฟ้า ข้างล่างนี้เป็นรายละเอียดของข้อกำหนดที่รวมอยู่ในมาตรฐานนี้

2. การออกแบบและติดตั้ง

  • การออกแบบและติดตั้ง : BS 7671 ระบุมาตรฐานการออกแบบและติดตั้งระบบไฟฟ้าเพื่อรักษาความปลอดภัยของผู้คน สัตว์ และทรัพย์สิน ซึ่งเน้นการเลือกและการใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสม ระบบสายไฟที่เหมาะสม และการติดตั้งที่สอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้โดยไม่ควรกระทบต่อความปลอดภัย
  • การตรวจสอบและทดสอบ : การตรวจสอบและการทดสอบเป็นส่วนสำคัญของ BS 7671 เพื่อตรวจสอบว่าการติดตั้งมีความปลอดภัยตามข้อกำหนด มีการตรวจสอบก่อนเริ่มให้บริการการติดตั้ง และการตรวจสอบระหว่างหลังการติดตั้ง การทดสอบจะตรวจสอบความสมบูรณ์และการทำงานของระบบ และข้อกำหนดที่ไม่ถูกต้องจะต้องได้รับการแก้ไขทันที
  • การป้องกันไฟฟ้าช็อต : BS 7671 จัดให้มีมาตรการป้องกันไฟฟ้าช็อต เช่น การตัดการเชื่อมต่ออัตโนมัติ การใช้ฉนวนสองชั้นหรือฉนวนเสริม และการแยกไฟฟ้า เพื่อป้องกันอุบัติเหตุและรักษาความปลอดภัยของการติดตั้ง

3. การป้องกันอัคคีภัย

  • การป้องกันอัคคีภัย : BS 7671 กำหนดมาตรการป้องกันอัคคีภัยที่เกิดจากการติดตั้งระบบไฟฟ้า เช่น การป้องกันกระแสไฟฟ้าเกิน การใช้อุปกรณ์ตรวจสอบฉนวนสำหรับระบบไอที และมาตรการในการบรรเทาผลกระทบจากการระเบิดอาร์ก
  • ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน : BS 7671 มีข้อกำหนดเกี่ยวกับประสิทธิภาพการใช้พลังงานและการจัดการ เพื่อลดการใช้พลังงานและเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้พลังงานในการติดตั้งระบบไฟฟ้า
  • การติดตั้งในสถานที่พิเศษ : BS 7671 รวมข้อกำหนดเฉพาะสำหรับการติดตั้งในสถานที่พิเศษ เช่น สระว่ายน้ำ สถานพยาบาล และสถานที่ก่อสร้าง โดยที่สถานที่เหล่านี้มักมีความอันตรายหรือสภาวะที่แตกต่างจากสถานที่ทั่วไป
  • การติดฉลากและระบุไฟฟ้า : BS 7671 เน้นการติดฉลากและการระบุที่เหมาะสม เพื่อให้ข้อมูลที่จำเป็นเกี่ยวกับระบบและเตือนถึงความเสี่ยง
  • การต่อสายดิน : การต่อสายดินถือเป็นส่วนสำคัญในการรับรองความปลอดภัยของการติดตั้งระบบไฟฟ้า มาตรฐานนี้กำหนดข้อกำหนดสำหรับประเภทและการจัดเรียงตัวนำการต่อสายดิน
  • แรงดันและกระแส : BS 7671 กำหนดระดับแรงดันไฟฟ้าและกระแสไฟที่ยอมรับได้สำหรับการติดตั้งและสภาพแวดล้อมประเภทต่างๆ

BS 7671 มีความสำคัญในการรักษาความปลอดภัยและประสิทธิภาพของระบบไฟฟ้า และมีผลผูกพันทางกฎหมายในบางกรณี ผู้ที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบ ติดตั้ง ตรวจสอบ และทดสอบระบบไฟฟ้าจำเป็นต้องปฏิบัติตามมาตรฐานนี้ เรายังสามารถอ้างอิงสู่มาตรฐานนี้ในกรณีที่เราต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับระบบไฟฟ้าแม้จะไม่ใช่มืออาชีพในสาขานี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เกี่ยวกับเรา

Karlmika สู่โลกของความปลอดภัยในการทำงานที่คุณสามารถอ่านความรู้ได้ฟรี และอัปเดตข้อมูลใหม่ทุกวัน เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการทำงานของคุณ หากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อเราได้ผ่านทางด้านล่างนี้

  • โทรศัพท์ : 099 936 6359 k.ฟ้า 

ล่าสุด

หมวดหมู่

logo-Karlmira

©2024 A Media Company – All Right Reserved. Designed and Developed by karlmikaelling